Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC PHÍ GIẢM SÂU 25%
7
 đánh bật lo âu tài chính!
Phương pháp học từ vựng tiếng anh
Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh sai lầm mà nhiều người mắc phải

Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh Sai

1 Học với số lượng lớn từ cùng lúc

Nếu bạn đang chăm chú vào quyển từ điển và cố gắng học tất cả các từ trong đó, thì chắc chắn bạn đang mắc lỗi này. Kho từ vựng tiếng Anh có đến hơn 20,000 từ nhưng trên thực tế chúng ta chỉ sử dụng tầm 3,000 từ để giao tiếp hàng ngày. Sự chênh lệch khá lớn này sẽ khiến cho bạn gặp rắc rối nếu như bạn đang học theo cách trên. Quá nhiều từ vựng không dùng đến sẽ khiến bạn không thể tập trung vào các từ vựng mà bạn phải sử dụng hằng  ngày.

Điều bạn cần làm là học những từ vựng khiến bạn phải sử dụng gần như mỗi ngày. Hãy học cách hiểu chúng, đặc biệt phải hiểu tất cả các ngữ cảnh có liên quan của từ vựng. Sau đó cố gắng áp dụng vào các cuộc hội thoại của mình, để thật sự hiểu và nắm rõ về từ vựng đó.

2 Học từng từ rời rạc

Một sai lầm hệ trọng mà nhiều bạn gặp phải đó phương pháp học từ vựng từng từ rời rạc. Cách học này sẽ khiến bạn phải mất rất nhiều thời gian để diễn đạt thành câu khi giao tiếp bởi lúc đó bạn cần phải rất cố gắng để có thể sàng lọc ra những từ đơn lẻ và sau đó ghép chúng lại thành câu. Cách học này thật sự là cách biến khối lượng từ vựng mà bạn học được trở nên vô dụng và không phải là phương pháp học từ vựng hiệu quả.

Phương pháp học từ vựng tiếng anh sai lầm sẽ làm chậm tiến độ học tiếng anh của bạn.

Bạn cần phải đặt mỗi từ vựng mà bạn học được vào ít nhất một mối liên kết căn bản với các từ vựng khác. Có như vậy, các từ vựng mà bạn đã học sẽ tạo thành một chuỗi các từ có liên quan đến nhau và khiến bộ não của bạn ghi nhớ chúng lâu hơn.

3 Không chú ý đến phát âm

Bạn đã học được và thậm chí là hiểu đúng về tất cả các từ vựng. Vốn từ vựng của bạn cực kỳ ấn tượng. Thế nhưng bạn vẫn không thể khiến mọi người hiểu đúng về những gì bạn đang muốn truyền đạt? Bạn đang gặp rắc rối với việc phát âm đúng những từ vựng đó?

Bạn cần phải chú ý đến việc phát âm của những từ vựng này từ khi bạn bắt đầu làm quen với nó. Hãy luôn cố gắng học cách phát âm chuẩn xác của từ vựng đặc biệt là khi bạn học từ vựng để phục vụ cho việc rèn luyện giao tiếp tiếng Anh.

4 Học, học nữa, học mãi

Bạn đặt ra mục tiêu mỗi ngày 10 – 15 từ vựng mới? Bạn đã có sẵn những danh sách từ vựng cần học mỗi ngày? Bạn đang sa lầy vào việc học quá nhiều từ vựng mới cùng lúc và không thể đặt hay ứng dụng nhửng từ vựng mới này vào đúng ngữ cảnh của nó.

Bạn không nhất thiết phải học đúng từng ấy số lượng từ vựng mỗi ngày. Việc bạn cần làm với mỗi từ vựng bạn học được là đưa chúng vào “đường dây” mà bạn cần gi nhớ sau đó cố gắng áp dụng chúng cho đến khi thành thạo.

Cần tránh những phương pháp học từ vựng tiếng anh sai, sẽ giúp cải thiện tiếng anh hơn.

Những thói quen xấu trên sẽ khiến cho việc học từ vựng của bạn trở nên cực kỳ vô dụng, nếu bạn đang vô tình mắc phải, hãy cố gắng để tránh chúng nhé. Chúc bạn có công cuộc học từ vựng thành công.

giftmenu