Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC
7
 ưu đãi 2 triệu áp dụng tất cả các khóa học
Nói lời cảm ơn bằng tiếng anh

Lời cảm ơn luôn có một sức mạnh đáng kể để phát triển một mối quan hệ tốt giữa bạn và mọi người. Nó có thể giúp bạn cảm thấy biết ơn, chia sẻ niềm vui và lòng tốt với người khác, và làm cho người khác mỉm cười và cảm thấy hạnh phúc.

Hãy cố gắng học tất cả các cách khác nhau để nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh để bạn có thể tỏ lòng biết ơn của mình trong mọi trường hợp bạn gặp mỗi ngày.

Một số tình huống mà bạn cần nói lời cảm ơn:

Trong giao tiếp tiếng Anh thường ngày, chúng ta thường có nhiều cách để bày tỏ lòng biết ơn của mình bằng nhiều cách:

Thank you.

Đồng nghiệp của bạn vừa mang cho bạn một cốc cà phê? Hãy nói:

 Thay vào đó, chúng ta còn có nhiều cách khác để nói. Hãy tham khảo các cách sau đây nhé.

I really appreciate it.

Mọi người trong phòng vừa tặng quà sinh nhật hoặc vừa tổ chức sinh nhật bất ngờ cho bạn? Hãy nói rằng:

I don’t know what to say!

Một người nào đó vừa khen bạn. Hãy nói rằng:

You’re the best.

Một người đồng nghiệp đã  thức khuya để giúp bạn giải quyết một vấn đề trong công việc:

What would I do without you?

Bạn có một ngày nhiều khó khăn và mệt mỏi tại nơi làm việc. Người thân của bạn hoặc bạn cùng phòng đề nghị sẽ giúp bạn làm bữa tối và tất cả những việc nhà mà bạn phải làm. Hãy bày tỏ lời cảm ơn bằng cách:

NHỮNG TÌNH HUỐNG TRANG TRỌNG

Một số tình huống hàng ngày - tại nơi làm việc và trong cuộc sống cá nhân của chúng ta - đòi hỏi chúng ta phải sử dụng ngôn ngữ chính thống hơn, đặc biệt là khi viết bằng văn bản.

Ví dụ, nếu bạn biểu lộ lòng biết ơn hoặc nói lời cảm ơn trong bài phát biểu tại một đám cưới, một buổi tiếp khách hoặc sự kiện kết nối chính thống, hoặc trong một bài giảng, ngôn ngữ trang trọng sẽ phù hợp để sử dụng hơn là ngôn ngữ thân thiện.

Hoặc nếu bạn viết lời cảm ơn bạn bè và các thành viên gia đình; nếu bạn đang gửi email để nói lời cảm ơn đến một khách hàng mới; hoặc viết thư cho một công ty khác, một lần nữa, bạn sẽ muốn sử dụng những ngôn từ chính thống hơn này. 

I’m so grateful for…

Bạn đang viết thư cảm ơn cho những người bạn đã giúp bạn trong buổi phỏng vấn quan trọng tuần trước? Hoặc bạn đang viết thư cảm ơn người bạn đã giúp bạn một việc rất quan trọng nào đó? Hãy sử dụng các kiểu câu sau:

I truly appreciate…

Bạn đang gửi mail cho toàn bộ mọi người trong phòng vì đã làm ngoài giờ và xung phong làm việc cả ngày nghỉ để cùng hoàn thành dự án đúng tiến độ?

Thank you for going through the trouble to…

Một người đồng nghiệp nào đó đã dành thời gian riêng của họ để giúp bạn tìm kiếm thông tin mà bạn cần? Và giờ đây bạn đang soạn một email để cảm ơn họ:

I’m eternally grateful for…

Đôi khi chúng ta trong cuộc sống đều sẽ có một khoảng thời gian khó khăn. Một người thân của chúng ta bị bệnh nặng. Hoặc tệ hơn nữa là ai đó vừa qua đời. Hoặc đơn giản rằng bạn vừa mất việc.

Bi kịch xảy ra. Đây có thể là thời gian căng thẳng khủng khiếp. Nếu bạn đang viết thư cho một ai đó để cảm ơn họ đã giúp bạn, những cách nói như bên dưới là thích hợp nhất.

NHỮNG TÌNH HUỐNG CẦN SỰ CHUYÊN NGHIỆP

Trong công việc giao tiếp tiếng Anh từ môi trường doanh nghiệp, đôi khi bạn phải viết những email hoặc thư cảm ơn đến cho khách hàng hay đối tác quan trọng. Khi đó bạn bắt buộc phải dùng những ngôn ngữ đặc biệt trang trọng để bày tỏ lòng biết ơn của mình.

Ví dụ, bạn đang viết email để cảm ơn ai đó hoặc công ty nào đó vì đã giúp đỡ công ty bạn thực hiện một hạng mục công việc khó khăn. Hoặc đơn giản là bạn muốn cảm ơn họ vì sự hợp tác của họ trong suốt thời gian qua với công ty của bạn.

Thank you for your assistance with…

Your support is greatly appreciated.

Vậy là bạn đã biết được hơn 30 cách để nói lời cảm ơn người khác. Cảm ơn ai đó đã luôn là một phép cư xử lịch thiệp căn bản mà bạn gần như phải sử dụng mỗi ngày. Bạn hãy làm nó phong phú và thú vị hơn bằng việc sử dụng nhiều cách như trên nha. Chúc bạn thành công!!

giftmenu