Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC
7
 ưu đãi 2 triệu áp dụng tất cả các khóa học

Học tiếng Anh qua phim là một trong những hình thức hấp thụ Tiếng Anh trực tiếp vô cùng hữu hiệu. Phát triển kỹ năng nghe, cải thiện kỹ năng nói, phân biệt sự khác biệt trong cách dùng Tiếng Anh của người bản xứ, cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp trong ngữ cảnh thực tế, đó là những lợi ích mà bạn sẽ nhận được từ phương pháp học “giải trí” này. 5 bộ phim hay được lựa chọn dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng sử dụng Tiếng Anh của mình.

1. Peaky Blinders (2010)

Peaky Blinders hay còn được gọi là “Những bóng ma Anh Quốc” là một bộ phim truyền hình tội phạm của đạo diễn Steven Knight. Lấy bối cảnh ở Birmingham, Anh, Peaky Blinders, một băng đảng găng tơ hoạt động ở Anh Quốc từ những năm 192x đến sau 193x, tái hiện những vấn đề nhức nhối trong gia đình, ngoài xã hội, thuốc phiện và hối lộ, chính trị, đều là những hậu quả của chiến tranh thế giới thứ nhất. 

Tại sao bạn nên chọn bộ phim này?

Một trong số ít những seri phim bộ được đầu tư hình ảnh và góc máy đẹp hơn một bộ phim màn ảnh rộng, chỉnh chu từ dàn diễn viên xuất sắc quá tròn vai từ vai phụ đến vai chính, từng lời thoại, đến phục trang. Bối cảnh Birmingham được đánh giá không thể thực và đẹp hơn mặc dù ngược dòng thời gian 100 năm trước. Điều thú vị là khi theo dõi seri phim này bạn sẽ tự khám phá giọng Anh của vùng Birmingham đặc trưng, bởi đạo diễn yêu cầu tất cả diễn viên bắt buộc phải nói được giọng địa phương đúng chuẩn khi bấm máy. Những cuộc hội thoại xã giao đa dạng ngữ cảnh trong phim đều là những mẫu chuyện rất thực đời thường mà bạn hoàn toàn ứng dụng được trong Anh ngữ giao tiếp thời nay. 

2. “The King’s Speech” (2010)

Một bộ phim chân dung đầy sáng tạo, tái hiện lại một phần cuộc đời vị vua King George VI của Vương Quốc Anh. Chân dung vị vua kiệt xuất được đắp đầy bằng những câu chuyện nhỏ xung quanh sự kiện chính, trung tâm của phim: hành trình chữa khỏi bệnh nói lắp của nhà vua và nghị lực vượt lên chính nỗi sợ thân. Colin Firth và Geofrey Rush đã thuyết phục hoàn toàn giới chuyên môn và khán giả với tài diễn xuất xuất sắc và sinh động khi hóa thân thành công nhân vật vua George VI cùng bác sĩ Lionel Logue.

Tại sao bạn nên chọn bộ phim này?

Nội dung phim không quá phức tạp, ngôn ngữ dễ hiểu, mạch phim chậm rãi xoay quanh những cuộc hội thoại giữa hoàng hậu, nhà vua và vị bác sỹ trong quá trình điều trị, vì vậy bạn hoàn toàn có thể lắng nghe và phỏng đoán các câu từ Tiếng Anh nếu bị lỡ mất một đoạn nghe nào đó! Đây không chỉ là một bộ phim hay để bạn luyện giọng Anh – Anh chuẩn mà còn được giới chuyên môn đánh giá là một phim rất ý nghĩa về lòng nghị lực và sự tự tin. The King’s Speech của Tom Hooper đã xuất sắc thu về hơn 20 giải thưởng lớn nhỏ và 4 giải Oscar, một bộ phim thú vị và thật đáng xem phải không?

3. “The Theory Of Everything” (2014)

Cuộc đời nhà vật lý lý thuyết – khoa học gia vũ trụ Stephen Hawking được thu nhỏ trong “The Theory of Everything” với thông điệp “Khi tình yêu giúp ta vượt qua tất cả”. Đạo diễn người Anh James Marsh đã chuyển thể bộ phim từ cuốn hồi ký Travelling to Infinity: My Life with Stephen, của Jane Wilde Hawking, người vợ đầu của Stephen, kể về hành trình đầy yêu thương và vô cùng can trường của ông và người vợ đầu trong suốt những năm chống chọi căn bệnh ALS hiểm nghèo và những thành tựu ông đã cống hiến cho khoa học hiện đại. 

Tại sao bạn nên chọn bộ phim này?

Thêm một cơ hội để bạn tiếp xúc với ngôn ngữ, đất nước, con người, và văn hóa đặc trưng nước Anh ở thời cận hiện đại. Không vì bộ phim nói về nhà vật lý học mà ngôn từ phải nói về vật lý, những mẫu câu Tiếng Anh đời thường giao tiếp rất dễ hiểu và thực tế giúp bạn dễ dàng bắt chước cách dùng câu từ ghép một cách tinh tế hơn. Có một chút thử thách khi Stephen ở giai đoạn bệnh không nói rõ được, bạn vẫn có thể tiếp tục đoán những gì ông nói và quan sát những người xung quanh qua ngôn ngữ phổ thông, đơn giản. Đây là một trong những bộ phim đoạt giải Best British Film và nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác nữa đó!

4. “The Social Network” (2010)

The Social Network kể về câu chuyện Facebook – mạng xã hội lớn nhất hiện nay và quá trình hình thành của nó cùng nhà sáng lập Mark Zuckerberg trên các dòng sự kiện xoay quanh đời tư & công việc.

Tại sao bạn nên chọn bộ phim này?

Được đánh giá là một tác phẩm điện ảnh toàn vẹn nhất năm 2010 và là một trong những bộ phim ý nghĩa về sự thật khởi nghiệp. Nhà văn Aron Sorkin cũng chính là người viết kịch bản chính cho bộ phim này, ông nổi tiếng với cách viết lời thoại phim vô cùng dí dỏm, thoải mái và rất tinh tế, bạn sẽ dễ dàng đi theo mạch phim một cách thú vị mà không sợ bị lỡ nhịp khi nghe câu từ tiếng Anh khó hiểu. Ngoài ra, bạn sẽ tích lũy được nhiều từ vựng trong lĩnh vực mạng xã hội và máy tính nữa.

5. Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016)

Newt Scamander, một phù thủy Anh Quốc đã quyết tâm đặt chân tới thành phố New York phồn hoa với một chiếc vali chứa đầy các sinh vật huyền bí vào năm 1926. Cùng lúc đó,phố Newt nhận ra sự hỗn loạn vì sự phá hoại của một thực thể bí ẩn tại nơi này, những “đứa con kỳ bí” của anh cũng không tránh khỏi bủa vây nguy hiểm từ cộng động pháp thuật. Anh chính là tác giả Sinh Vật Huyền Bí Và Nơi Tìm Ra Chúng – một trong những quyển sách giáo khoa đầu tiên của Harry Potter khi cậu đến học tại trường phép thuật Hogwarts

Tại sao bạn nên chọn bộ phim này?

Nếu bạn là “fan” trung thành hay lần đầu đặt chân vào thế giới phù thủy huyền bí như Harry Potter thì “Fantastic Beasts and Where to Find them” không thể nào bỏ qua bởi sức quyến rũ của các sinh vật thuộc thể loại phim thần thoại ảo tưởng này. Ngoài việc luyện tập kỹ năng nghe, bạn có thể học được cách sử dụng ngôn ngữ hình thể để vận dụng cho tài phán đoán các câu từ hoặc trong một bối cảnh thần thoại đặc biệt. Ngôn ngữ không quá phức tạp, bạn sẽ được làm quen nhiều từ vựng về sinh vật và những mẫu hội thoại giao tiếp đơn giản nữa.

giftmenu