Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC PHÍ GIẢM SÂU 25%
7
 đánh bật lo âu tài chính!
  1. Bạn đang băn khoăn rằng học IELTS để làm gì mà tại sao hiện nay nhiều người dành nhiều thời gian và công sức chỉ để đạt được tấm bằng? Những lợi ích khi có IELTS sẽ là câu trả lời rõ ràng và thuyết phục nhất. ?

1. Học IELTS để làm gì?

a. Khái niệm về IELTS :

International English Language Testing System (IELTS) là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Nó đánh giá mức độ thông thạo ngôn ngữ của những người mong muốn học tập hoặc làm việc ở nơi sử dụng tiếng Anh.

IELTS hiện được áp dụng tại hơn 1.600 địa điểm trên toàn thế giới, bao gồm hơn 50 địa điểm ở Hoa Kỳ. Không có khái niệm đậu hoặc trượt đối với IELTS. Những người tham gia kỳ thi đều được đáng giá năng lực ngoại ngữ bằng thang điểm chín cấp độ Người không sử dụng được (điểm số 1) đến thông thạo (điểm số cấp độ 9). Số điểm đạt càng cao sẽ thể hiện năng lực tiếng Anh càng cao.

b. Hình thức thi IELTS:

Kỳ thi IELTS có hai hình thức là:

Tất cả gồm 4 kỹ năng: Listening – Speaking – Reading – Writing. Trong đó, phần Listening và Speaking giống nhau đối với cả hai dạng bài thi IELTS. Còn phần Reading và phần Writing khác nhau. Nó phụ thuộc vào loại bài thi IELTS được chọn.

2. Những lợi ích khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS :

a. Giúp săn học bổng và du học nước ngoài :

Nếu bạn quan tâm đến các học bổng hoặc có ước mơ du học tại các ngôi trường hàng đầu tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore… hãy nhớ rằng chứng chỉ IELTS Academic sẽ là điều kiện cần và đủ để giúp bạn có cơ hội đạt được điều đó.

Cơ hội du học nước ngoài khi sở hữu chứng chỉ IELTS

b. Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Kể từ năm 2015, nền giáo dục Việt Nam đã ngày một tiến bộ trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Việt Nam đã áp dụng hình thức sử dụng chứng chỉ IELTS. Nếu bạn có kết quả từ 4.0 trở lên để miễn thi môn ngoại ngữ tại kỳ thi THPT.

c. Cơ hội được xét tuyển riêng vào một số trường đại học lớn

Bên cạnh đó, một số trường đại học lớn như đại học Ngoại Thương, đại học RMIT, đại học Y dược TPHCM, đại học Kinh tế Quốc dân… đã bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển dành riêng.

Đối tượng là các bạn học sinh đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Những bạn đạt điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không bị điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ) và có IELTS 6.5 trở lên còn hạn trong thời gian xét tuyển.

Vì vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội và ưu thế nếu các bạn học sinh bắt đầu ôn và thi chứng chỉ IELTS ngay từ trên ghế nhà trường THPT để thi vào một trong những trường đại học hàng đầu trong nước.

Cơ hội được tuyển thẳng vào một số trường đại học lớn

d. Xin việc có cơ hội làm việc ở nước ngoài hơn :

Các cơ quan chính phủ tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada… sử dụng kỳ thi IELTS General Training như một phần của quá trình nộp đơn xin nhập quốc tịch hoặc quyền thường trú.

Họ coi trình độ thông thạo ngôn ngữ có liên quan chặt chẽ đến khả năng hòa nhập cộng đồng và nơi làm việc của mọi người. Kỳ thi IELTS được chấp nhận bởi cơ quan nhập cư. Nó tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá ngôn ngữ. Đây được xem như một phương tiện để kiểm soát số lượng dân di cư.

3. Một số nghề nghiệp liên quan đến tiếng Anh – cơ hội cho những người có chứng chỉ IELTS

a. Quản trị thương hiệu :

Là một người làm trong lĩnh vực Marketing – PR hay Quản trị thương hiệu thì khả năng ngoại ngữ là một điều kiện rất quan trọng. Bởi họ cần nắm bắt được các xu hướng thế giới cũng như nhu cầu khách hàng. Từ đó, có thể hoạch định ra các chiến lược quan trọng trong việc xây dựng và cải thiện thương hiệu của công ty mình.

Vì vậy, để chứng minh được mình có đủ năng lực chuyên môn thì IELTS được xem như một trợ thủ đắc lực giúp củng cố thêm khả năng quản lý và điều hành thương hiệu của mình.

b. Tiếp viên hàng không

Cơ hội làm việc cho các hãng hàng không lớn trong và ngoài nước

Bên cạnh các yêu cầu về ngoại hình sáng thì muốn trở thành tiếp viên hàng không bạn cần phải có trình độ ngoại ngữ tốt.  Trên mỗi chuyến bay, họ không chỉ phải tiếp xúc và làm việc với những hành khách trong nước mà còn ở ngoài nước.

Chính vì vậy, IELTS cũng có thể sẽ giúp bạn đáp ứng được đặc thù công việc của một tiếp viên hàng không một cách chuyên nghiệp.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Trung tâm ieltsbooster hàng đầu, được nhiều người lựa chọn chương trình Anh ngữ học thuật, giúp bạn đánh giá và cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học cũng như những ưu đãi.

Hãy nhấp vào đường link : https://ieltsbooster.edu.vn để được tư vấn miễn phí nha!

giftmenu