Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC
7
 ưu đãi 2 triệu áp dụng tất cả các khóa học
5 bí kiếp để kết thúc hội thoại một cách nhanh chóng

Bạn đã bao giờ cần phải kết thúc cuộc trò chuyện một cách nhanh chóng nhưng bạn không chắc phải làm thế nào khi đang giao tiếp tiếng Anh? Có thể bởi vì bạn cảm thấy không thoải mái với câu chuyện đang diễn ra, hoặc đơn giản bạn quá chán và cuộc trò chuyện đang làm bạn mất thời gian. Cũng có thể đơn giản bạn chỉ muốn kết thúc câu chuyện, nhưng bạn không biết phải làm sao và bạn cũng không muốn bất lịch sự khi giao tiếp tiếng Anh.

Và bạn tất nhiên cũng không muốn dùng những câu sáo rỗng kiểu như: “Excuse me, I need to use the restroom.” (Chú ý: “I need to use the restroom” là cách nói lịch sự của câu “I need to use the toilet” trong tiếng Anh của người Mỹ.)

Thành thật mà nói, những cuộc hội thoại tệ hại hoàn toàn có thể xảy ra với bất cứ ai trong chúng ta. Nhưng cũng không sao, bởi chúng ta còn có bí kíp với 5 Bí kíp hoàn hảo như bên dưới để giúp chúng ta thoát khỏi một cách nhanh chóng và lịch sự.

BÍ KÍP 1: Sử dụng lý do hoàn hảo

Hầu hết mọi người đều biết mưu mẹo kiểu rất cổ điển ‘I am just going to grab a drink’, vấn đề duy nhất là – sẽ thế nào nếu họ cũng muốn đi lấy nước? Họ có thể theo chân bạn ngay lập tức hoặc yêu cầu bạn lấy cho họ một phần nước và quay trở lại cuộc trò chuyện. Tình huống tuơng tự cũng sẽ xảy ra với lý do “going to the bathroom”, họ có thể đòi đi cùng bạn, hoặc chờ bạn quay lại thì mới tiếp tục câu chuyện.

Chúng ta thật sự cần những lý do cực kỳ tốt để có thể tách ra và thoát khỏi câu chuyện của họ:

BÍ KÍP 2: Yêu cầu để có một kế hoạch thoát ra

Nếu bạn có thể khiến người bạn đang nói chuyện tham gia vào kế hoạch thoát hiểm của bạn, nhiều khả năng họ sẽ luôn cảm thấy đó là ý tưởng của họ để khiến bạn nói chuyện với người khác. Vì thế, đừng ngần ngại tìm cơ hội để nói rằng:

(Hãy chắc chắn khi dùng cách này rằng điều bạn yêu cầu nói thì 99% mọi người đều không có hứng thú, trừ bạn!)

BÍ KÍP 3: Chủ động giới thiệu họ với người khác

Nếu bạn có thể tìm thấy ai đó khác để họ nói chuyện, thì bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để câu chuyện giữa mọi người đỡ nhàm chán hơn hoặc kỳ tích hơn là bạn có thể để họ lại và rời đi. Vậy hãy thử những cách này:

BÍ KÍP 4: Cho họ quyền ngưng trò chuyện với bạn

Nếu bạn có thể giúp ai đó cảm thấy họ vừa làm một điều tuyệt vời cho bạn, bạn cũng hoàn toàn có thể cho phép họ đem lòng tốt của họ ra khỏi phòng để giúp đỡ những người khác. Tương tự như thế, hãy cho họ cảm giác rằng nói chuyện với họ rất thú vị, và bạn nghĩ rằng bạn nên chia sẻ điều đó với nhiều người khác thay vì chỉ giữ riêng cho mình. Vì thế bạn có thể nói với họ rằng:

BÍ KÍP 5: Kết thúc nó và chuyển qua việc khác

Nếu bạn không thích vòng vo, khách sáo, hãy đơn giản là kết thúc câu chuyện một cách thẳng thắn và rời đi. Nếu bạn đang ở một bữa tiệc trang trọng, hãy bắt tay thay cho lời chào sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn hết thảy. Đây là cách đơn giản và lịch sự nhất mà bạn cần để kết thúc một cuộc trò chuyện không mong muốn. Đây cũng là điều sẽ giúp bạn khi bạn tình cờ gặp ai đó trên đường, trong siêu thị, thư viện hoặc bất kỳ đâu và bạn cần kết thúc câu chuyện để tiếp tục công việc dở dang của mình.

Vậy là bạn đã biết cách lịch sự nhất để kết thúc cuộc chuyện trò không mong muốn của mình rồi chứ? Hãy luyện tập với nhiều tình huống khác nhau, làm quen với các cách nói, chọn cho mình cách phù hợp nhất, và sẵn sàng để trở nên tự tin, bản lĩnh và duyên dáng trong việc giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày nhé. Chúc bạn thành công!

giftmenu