Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC
7
 ưu đãi 2 triệu áp dụng tất cả các khóa học

Các chứng chỉ không hoàn toàn giống nhau, vì thế bạn cần xác định nhu cầu của mình là để tiếp tục học tập ở các nước tân tiến khác, hay đơn giản chỉ để hỗ trợ cho sự nghiệp của mình, từ đó bạn lựa chọn chương trình thi thích hợp để đầu tư thời gian cho nó.

Các chứng chỉ tiếng anh hiện nay
Các chứng chỉ tiếng anh hiện nay

1. Khung năng lực Ngoại ngữ Việt Nam

Vietnamese Standardized Test of English Proficiency (VSTEP) là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 1 đến bậc 6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam, tương đương với trình độ A1 đến C2 của khung năng lực ngoại ngữ của Châu Âu The Common European Framework of Reference (CEFR).

Hiện tại ở Việt Nam có 10 cơ sở giáo dục đào tạo tiếng Anh được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công nhận có đủ chức năng để tổ chức các cuộc thi cấp chứng nhận cho thí sinh.

Các cơ sở đó được liệt kê như sau:

2. Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication)

TOEIC là một trong các chứng chỉ tiếng Anh khá phù hợp cho những bạn có ý định làm việc trong môi trường nước ngoài hoặc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày.

Tại Việt Nam, trung tâm duy nhất có thể cung cấp chứng chỉ TOEIC có bản quyền là IIG. Các trung tâm khác đều phải thông qua IIG để tổ chức các kỳ thi và cấp chứng chỉ.

Bài thi TOEIC có 2 phần: Listening và Reading để đánh giá tổng quan trình độ tiếng Anh của thí sinh. Chứng chỉ này cũng có hiệu lực trong 2 năm và được công nhận cũng như sử dụng ở hầu hết các quốc gia. TOEIC là một trong các chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay.

3. Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

TOEFL là một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị khá cao hiện nay, với mức độ đề thi khá khó và còn được thay đổi sau mỗi năm. Vì vậy, các thí sinh đang có ý định du học ở Mỹ thì tất nhiên sẽ phải nỗ lực rất nhiều để chinh phục kỳ thi với chứng chỉ có giá trị này.

Tại Việt Nam, nơi tổ chức và cấp bằng TOEFL chính thức là IIG. Bạn có thể đăng ký dự thi online hoặc đăng ký trực tiếp tại các trung tâm được cấp phép bởi IIG. Chứng chỉ cũng có hiệu lực trong vòng 2 năm.

4. Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System)

Chứng chỉ IELTS được xem là một trong số những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất, và đặc biệt là chứng chỉ quan trọng dành cho những thí sinh muốn đi du học Anh, Mỹ, Canada,… hoặc có ý định di dân, làm việc lâu năm ở nước ngoài.

Chứng chỉ IETLS được xem là chứng chỉ có giá trị tại rất nhiều trường học và các tổ chức trên thế giới bởi nó đánh giá khá chính xác khả năng ngoại ngữ của thí sinh, và bên cạnh đó chứng chỉ này còn được quốc tế công nhận rộng rãi.

Bài thi IELTS được thiết kế để đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing. Tùy vào mục đích của mỗi thí sinh mà họ sẽ lựa chọn hình thức thi phù hợp như Academic (học thuật) hay General Training (tổng quát).

Hiện nay trung tâm IDP Education Vietnam là đơn vị có quyền cấp phát chứng nhận cho các kỳ thi IELTS, nhưng thí sinh vẫn có thể đăng ký dự thi tại các trung tâm ngoại ngữ hay trường đại học. Chứng chỉ IELTS có hiệu lực trong vòng 2 năm, và được tổ chức đều đặn mỗi tháng từ 2 - 3 đợt thi. 13 ngày kể từ ngày thi bạn sẽ nhận được kết quả của mình.

Trên đây là 04 chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy mỗi chứng chỉ đều có mục đích sử dụng riêng nhưng đều là thước đo đánh giá trình độ tiếng Anh tốt nhất của mỗi thí sinh. Hãy cân nhắc để lựa chọn đúng nha.

giftmenu