TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
🎁 Summer Gifts - Tặng học bổng hè khuyến học:
7
 2 tháng học 
04
Ngày
02
Giờ
15
Phút
03
Giây

Ba bước giúp bạn tự chuẩn bị cho kỳ thi IELTS hiệu quả

17/07/2021

Khi IELTS trở thành mục tiêu chinh phục thì điều đầu tiên bạn cần có là sự chuẩn bị chu đáo từ kế hoạch học tập đến thực hành. Nếu bạn đang tìm hiểu về các bước chuẩn bị để bước vào kỳ thi IELTS, thì hãy tham khảo bài viết từ Direct English để hiểu rõ 3 giai đoạn cần thiết dành cho người MẤT GỐC và mong muốn luyện thi IELTS sao cho hiệu quả nhất.

Giai đoạn 1: Xây dựng kiến thức nền tảng   

Sự thật là bạn không nên tiếp cận ngay các kiến thức IELTS và các thủ thuật làm bài ở giai đoạn bắt đầu, thay vào đó tập trung xây dựng kiến thức nền tảng mới là điều quan trọng khi bắt đầu luyện IELTS.

  • Phát âm: hãy bắt đầu bằng cách luyện phát âm tiếng Anh chuẩn. Khi luyện tập bạn phải cố gắng ghi nhớ các quy tắc phát âm, nếu sai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng Nghe – Nói.
  • Từ vựng: hãy bắt đầu từ những chủ đề cơ bản như về gia đình, bạn bè, sở thích,… dần dần tiếp cận với các từ vựng học thuật, tập các thủ thuật dùng từ đồng nghĩa thay thế để mở rộng vốn từ và tăng độ linh hoạt về mặt sử dụng từ ngữ.
  • Ngữ pháp: bạn cần trang bị cho mình các kiến thức ngữ pháp nền tảng vững chắc. Cụ thể ngữ pháp về thì, câu điều kiện, câu so sánh, hiểu về cách dùng các loại từ (danh – động – tính – trạng) và vị trí của chúng.

Giai đoạn 2: Bắt đầu ôn luyện IELTS

Khi đã chuẩn bị “một ít” nền tảng kiến thức, bạn sẽ bắt đầu với hành trình ôn luyện IELTS. Bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Hiểu về bài thi IELTS và mục tiêu điểm số của bản thân?

Bước 2: Nâng cao kiến thức.

Listening: luyện nghe Tiếng Anh là giai đoạn quan trọng nhất khi học tiếng Anh. Khi nghe được bạn mới có thể hoàn thiện kỹ năng phát âm của bản thân. Có rất nhiều nguồn giúp bạn xây dựng thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày như thông qua các kênh radio, các bản tin nước ngoài, ngoài ra có thể vừa giải trí vừa tăng khả năng nghe của mình thông qua việc nghe nhạc xem phim bằng Tiếng Anh.

Speaking: chủ động thiết lập môi trường nói tiếng Anh xung quanh mình như lập nhóm luyện nói với bạn bè, trò chuyện với người nước ngoài để tăng khả năng phản xạ và khắc phục lỗi phát âm sai bạn hay mắc phải.

Reading: tự tạo thói quen đọc tiếng Anh hằng ngày thông qua các trang web tin tức nước ngoài, có thể bắt đầu với những chủ đề yêu thích trước, sau đó tiếp cận các chủ đề khác. Việc đọc tiếng Anh giúp rất nhiều cho việc ôn tập củng cố các mẫu câu, từ vựng, ngữ pháp, ngoài ra các nội dung trong các bài đọc cũng giúp tăng thêm ý tưởng làm bài.

Writing: có thể bắt đầu bằng việc viết các câu ngắn, tập kết hợp các câu lại thành một đoạn văn, sau khi đã quen dần thì bắt đầu luyện tập viết các bài văn (essay) ở tất cả các chủ đề khác nhau.

Trong quá trình viết lưu ý về bố cục của bài viết, cách sử dụng câu từ, ngữ pháp phải theo văn phong học thuật IELTS.

Giai đoạn 3: Giải đề

Cuối cùng là giai đoạn thực hành giải đề IELTS để áp dụng các kỹ năng và kiến thức của bản thân trong quá trình tôi luyện ở giai đoạn 1 + 2. Sau mỗi bài kiểm tra, cố gắng đúc kết ra những điểm thiếu sót để xây dựng “chiến lược” làm bài phù hợp cho bản thân nhằm tối ưu hóa điểm số trong kỳ thi thật.

Điều quan trọng nhất xuyên suốt 3 giai đoạn học này chính là sự kiên trì của bản thân và lộ trình học tập chi tiết. Bảng kế hoạch học tập vạch định lộ trình IELTS từ mất gốc đến 7.+ được các chuyên gia IELTS tại Direct English thiết kế theo nhu cầu riêng của mỗi học viên, đồng thời đưa ra những đánh giá và gợi ý giúp bạn chủ động luyện tập tại nhà cũng như làm quen với đa dạng câu hỏi trong bài IELTS hoàn thiện 4 kỹ năng chính Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng tiếng Anh.

Bạn sẽ nhận được lộ trình luyện IELTS trọn gói từ chuyên gia Direct English, bạn có thể đăng ký miễn phí tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

giftmenu