Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC PHÍ GIẢM SÂU 25%
7
 đánh bật lo âu tài chính!

Trong bài học này, bạn sẽ học được 8 thành ngữ tiếng Anh mới mà người bản ngữ sử dụng để nói về sự phát triển, quá trình hoặc sự tiến bộ. Và cách bạn sử dụng chúng để cập nhật cho sếp của bạn về một dự án hoặc nói về mục tiêu cá nhân của bạn với bạn bè.

Vì vậy, cho dù bạn đang tiến bộ về sự tự tin và lưu loát tiếng Anh của bạn hoặc nếu bạn đang làm việc trong một dự án tại nơi làm việc và bạn cần cập nhật cho sếp về tiến trình bạn đã thực hiện hoặc nếu bạn chỉ muốn nói về điều gì đó bạn đang làm làm việc với bạn bè và một lần nữa, bạn muốn cho họ biết bạn đang ở đâu trong quá trình và bạn muốn chứng tỏ rằng bạn đang tiến về phía trước theo hướng tích cực.

Dưới đây là 8 thành ngữ tiếng Anh mà bạn có thể sử dụng để nói về tiến trình. Bài viết này chia sẻ với bạn chính xác những thành ngữ này có nghĩa là gì và sẽ cung cấp cho bạn những ví dụ để bạn biết cách sử dụng chúng trong các cuộc hội thoại tiếng Anh hàng ngày.

TO GET THE BALL ROLLING

Đây là thành ngữ hoàn hảo để bắt đầu bài học này. Thành ngữ này có nghĩa là bạn đang bắt đầu một việc gì đó. Ví dụ:

Vậy còn bạn thì sao? Có điều gì đó mà bạn đang muốn làm, hoặc dự định sẽ làm hay không? Nếu bạn đã bắt đầu thực hiện, vậy hãy dùng thành ngữ “to get the ball rolling” và nói với bạn bè của mình về điều đó.

TO TAKE A STEP IN THE RIGHT DIRECTION

Thành ngữ tiếp theo: to take a step in the right direction. Khi bạn thực hiện một bước đi đúng hướng, điều đó có nghĩa là bạn đang thực hiện hành động tích cực. Bạn làm điều đúng đắn để giúp bạn đạt được điều gì đó bạn muốn hoặc cải thiện một vấn đề ở bạn.

Vì vậy, đây là một ví dụ mà bạn có thể sử dụng tại nơi làm việc nếu công ty của bạn gần đây đã thực hiện một số thay đổi hoặc thậm chí tốt hơn, một số sửa đổi, bạn có thể nói: These modifications are a step in the right direction toward making our employees and our customers happier.

Bây giờ, một khi bạn đã thực hiện những bước đầu tiên đó, bạn đã get the ball rolling và bạn đã take your first step

TO GAIN GROUND

Khi bạn bắt đầu thấy những dấu hiệu tiến bộ đầu tiên, đây là một vài thành ngữ mà bạn có thể sử dụng. Đầu tiên: to gain ground.

To gain ground đơn giản có nghĩa là đi về phía trước và đạt được sự tiến bộ.

Ví dụ: After several months of implementing our new marketing strategies, we’ve gained ground over our competitors. Hay nói cách khác: “We’ve made progress or advancement over our competitors

TO WORK YOUR WAY UP

Một thành ngữ tương tự, thành ngữ số bốn chỉ ra việc làm việc theo cách của bạn và thành ngữ này được sử dụng cụ thể khi chúng ta nói về việc tiến bộ trong một cấu trúc. Ví dụ, một cấu trúc của công ty, một quy trình hoặc một thủ tục.

Ví dụ như, trong tình huống bạn đã làm việc cho công ty được 10 – 15 năm rồi. Khi bạn mới bắt đầu, bạn đã ở một vị trí của thực tập sinh, sau khoảng thời gian làm việc bạn được thăng tiến lên vị trí mới. Bạn đã được thăng tiến như thế theo thời gian và bây giờ bạn đã lên đến cấp quản lý cao.

Vậy bạn có thể nói: Over the last 15 years, I’ve worked my way up through the company. 

TO KICK INTO HIGH GEAR

Bây giờ khi bạn làm việc để đạt được tiến bộ về một thứ gì đó, ví dụ, một dự án cụ thể tại nơi làm việc, có thể có lúc bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn. Bạn cần cho thêm thời gian, năng lượng và cam kết vào dự án.

Và khi điều đó xảy ra, chúng ta có thành ngữ hoàn hảo “to kick into high gear”. Điều này có nghĩa là bắt đầu làm việc nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.

Ví dụ: I’ve just got an email from our partner and they’re moving up the deadline. That means the whole team needs to kick into high gear so that we can get this project done on time.

SMOOTH SAILING

Thành ngữ số sáu là thứ mà sếp của bạn sẽ luôn thích khi nghe rằng bạn đang “smooth sailing”.

Khi một điều gì đó đang smooth sailing”, điều đó có nghĩa rằng việc đó đang suôn sẻ, không bị cản trở hay gặp phải trục trặc gì, và thành ngữ này luôn mang ý nghĩa cực kỳ tốt.

Vì vậy nếu bạn đang cập nhật tình hình cho sếp của bạn về dự án bạn đang thực hiện, bạn có thể nói: Everything is smooth sailing. All the team members are working hard and I think we’re even going to finish the project early.

TO GET INTO THE GROOVE

Thành ngữ này có ý nghĩa tương tự với smooth sailing

To get into the groove nghĩa là mọi thứ đều đang hoạt động rất tốt. Mọi thứ đang diễn ra đúng hướng và dễ dàng vì bạn đã nghiên cứu kỹ và lên kế hoạch tốt. Bạn đã quen thuộc với lượng công việc đang tiến hành và bạn thấy thoải mái với nó.

Nếu bạn vừa mới bắt đầu công việc mới, hãy nói với sếp mới của bạn rằng: It took me a few weeks to get into the groove, but now I feel really comfortable with my responsibilities and I’m ready to take on some new ones. 

 TO HAVE/MAKE A BREAKTHROUGH

Và tiếp theo, thành ngữ số tám là cách để bạn thông báo tin tức tốt nhất hoặc rằng bạn đã tạo ra một bước đột phá mới. Và thành ngữ này sử dụng hòan hảo khi nó có nghĩa là bạn đã tiến bộ, đạt được thành tích mới hoặc có một khám phá bất ngờ.

Ví dụ, bạn có thể nói: I’ve been studying English for years, but this summer I finally made a breakthrough and I’m feeling much more confident and fluent in my English skills. 

Vậy là bạn đã biết được 8 thành ngữ để sử dụng khi nói về tiến trình của một điều gì đó. Hãy thử luyện tập trong thực tế và khiến ngôn ngữ tiếng Anh của mình đa dạng và phong phú hơn nhé. Chúc bạn thành công!! 

giftmenu