Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC
7
 ưu đãi 2 triệu áp dụng tất cả các khóa học

1.Luyện nói tiếng Anh từ từ từng bước một

Hãy bắt đầu bằng việc học những từ vựng hay cụm từ quan trọng trước và học cách phát âm chúng một cách chính xác. Sau khi đã tự tin với khả năng phát âm và cách sử dụng các từ vựng hay cụm từ đó, bạn có thể chọn thêm các cụm từ khác để thực hành. Cứ từ từ, bắt đầu luyện nói với những cụm từ hay câu đơn giản trước, sau đó mở rộng ra chuyển sang với các cụm từ và cấu trúc câu phức tạp hơn.

Luyện tập tiếng anh mỗi ngày

2.Đừng cố gắng nói quá nhiều để thể hiện bản thân

Khi học tiếng Anh, bạn được khuyến khích nói càng nhiều càng tốt, tận dụng càng nhiều tình huống để giao tiếp tiếng Anh càng tốt. Điều này hoàn toàn đúng. Nhưng điều đó không có nghĩa là khi giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống thực tế, bạn nên nói thật nhiều để thể hiện bản thân. Không, hãy nói vừa đủ, tập trung truyền đạt các thông tin một cách ngắn gọn và chính xác, điều này sẽ hiệu quả hơn việc bạn nói nhiều nói dai và nói dở.

https://directenglishsaigon.edu.vn/tieng-anh-giao-tiep/

 3.Luyện tập, luyện tập và luyện tập 

Khi bạn dành càng nhiều thời gian để luyện tập việc nói tiếng Anh, bạn sẽ ngày càng cảm thấy tự tin hơn và qua đó, kỹ năng nói tiếng Anh của bạn cũng được cải thiện đáng kể hơn. Hãy chủ động tìm nhiều cơ hội để luyện nói mỗi ngày. Nếu bạn không sống ở một mỗi trường giao tiếp bằng tiếng Anh, hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, tham gia các cộng đồng nói tiếng Anh online hoặc kết bạn qua Tinder, Facebook, What’sApp ,… để luyện nói với người bản xứ mỗi ngay.

 4.Đơn giản hóa mọi thứ khi nói tiếng anh

Thực tế là, khi bạn sử dụng quá nhiều cấu trúc và từ vựng phức tạp trong giao tiếp tiếng Anh, bạn sẽ càng dễ mắc lỗi và diễn đạt sai ý mình – điều này vô tình trở thành một khuyết điểm trong mắt người đối diện. Hãy sử dụng những cấu trúc hay từ vựng mà bạn đã cảm thấy tự tin và quen thuộc để diễn đạt khi nói tiếng Anh, sau đó mở rộng dần dần. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói của mình lên rất nhiều đó.

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/nhung-cau-noi-noi-tieng-tiep-lua-cho-nguoi-hoc-tieng-anh-2015112414095461.htm

 5. Sử dụng mọi cách bạn có thể để giao tiếp tiếng anh

Khi nói tiếng Anh cũng vậy, nếu vốn từ của bạn không đủ để diễn đạt các thông điệp một cách trôi chảy nhất, hãy dùng các từ gần nghĩa để giải thích. Còn không, bạn cũng có thể sử dụng các hành động khoa chân múa tay hay ngôn ngữ cơ thể của mình để cho người đối diện hiểu ý bạn. Sau đó bạn có thể hỏi lại họ cách dùng từ trong tình huống đó như thế nào, rồi ghi chú lại để review và cải thiện hơn nữa khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình sau này.

6.Ghi âm lại những gì bạn nói

Hãy sử dụng điện thoại, máy tính hay máy ghi âm cầm tay để ghi âm lại những gì bạn nói. Sau đó khi có thời gian hay nghe lại để ghi chú các lỗi sai và chỉnh sửa lại, khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ nhờ đó mà cải thiện rất nhiều. Bạn không cần quá lo lắng về accent hay chất giọng của mình – những thứ này không thể thay đổi một sớm một chiều. Điều bạn cần để tâm đó là cách bạn dùng từ, làm thế nào để bạn có thể nói rõ ràng và dễ hiểu hơn – đó mới chính là điểm mấu chốt để nói và giao tiếp tiếng Anh tự tin và hiệu quả hơn.

 7.Chấp nhận sự giúp đỡ của người khác

Tại sao không? Nếu xung quanh bạn có nhiều người có khả năng giúp đỡ bạn để cải thiện khả năng nói tiếng Anh, tại sao lại không chào đón sự giúp đỡ đó. Có thể đó là một người bạn nước ngoài, một giáo viên tiếng Anh hay một người giỏi ngoại ngữ nào đó. Họ có thể giúp bạn chỉnh sửa cách dùng từ và khả năng phát âm. Dần dần, với sự giúp đỡ của họ, kỹ năng nói tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ ngày càng rõ rệt hơn.

? KHÓA HỌC TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI - BUSINESS ENGLISH

? KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP - GENERAL ENGLISH

? KHÓA HỌC TIẾNG ANH LINH HOẠT- FLEXIBLE ENGLISH-ONLINE

? KHÓA IELTS, TOEIC

? KHÓA HỌC THIẾT KẾ THEO YÊU CẦU

--- ?????? ??????? – TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC

?Website: www.directenglishsaigon.edu.vn

?Hotline: 028 3622 1016

?Center 1: Direct English – 596A Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Quận 3, TP.HCM.

?Center 2: Direct English – 178B – 178C Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

giftmenu