Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC
7
 ưu đãi 2 triệu áp dụng tất cả các khóa học

5 bí quyết luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

1. Cải thiện phát âm :

Đây là điều đầu tiên mà các bạn cần phải làm. Nhận biết các phát âm một cách chính xác sẽ giúp bạn nghe được phát âm đó. Nếu bạn có thể phát âm chuẩn "environment" có nghĩa là bạn có thể ngay lập tức nhận ra từ này bao gồm những âm nào, trọng âm ở đâu, ngữ điệu như thế nào khi nghe từ đó. Tuy nhiên, để học phát âm như vậy thì rất dễ bị nhàm

Tuy nhiên để học phát âm từng âm một thì sẽ chắc chắn rất chán, và bí quyết đó là chúng ta hoàn toàn có thế thay đổi cách học của mình bằng “PHƯƠNG PHÁP SHADOWING”.

Khi xem phim, nghe đài, xem Youtube,... các bạn hãy để ý người bản xứ họ phát âm như thế nào, họ chuyển động miệng và môi ra sao, sau đó bắt chước lại y hệt cách mà họ phát âm. Liên tục luyện đi luyện lại nhiều lần, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì tốc độ cải thiện của mình đó.

bí quyết Cải thiện phát âm

2. Nghe mọi lúc mọi nơi:

Để cải thiện kỹ năng luyện nghe, chắc chắn bạn sẽ phải nghe đi nghe lại nhiều lần, nghe chủ động, nghe bị động, mọi lúc, mọi nơi, để phát âm của bạn chuẩn và chính xác hơn

Bạn có thể nghe trên các nền tảng như Lyricstraining.com, Podcastsinenglish.com,  Esl-lab.com,... Bạn hãy để tai mình "chìm đắm" trong tiếng Anh. Đây được gọi là " passive listening"- nghe bị động, và cách này có ít nhất hai lợi ích:

Hãy bắt đầu nghe những nội dung mà bạn thích, sau đó, bạn có thể chuyển sang nhiều topic khác nhau.

3. Xem phim với phụ đề tiếng Anh :

Nếu như phải lựa chọn giữa sách, băng nghe, và phim ảnh thì bạn sẽ chọn gì? Chắc chắn là phim phải không nào bởi vì phim thú vị hơn rất nhiều.

Khi bạn thích điều gì đó, và thực sự tập trung vào nó thì khả năng luyện nghe cũng sẽ cải thiện hơn.

Có rất nhiều bộ phim lấy bối cảnh từ trong đời sống vì vậy ngôn ngữ trong phim cũng là ngôn ngữ đời thường, tự nhiên hơn so với trong sách vở.

Và mình cũng muốn nhấn mạnh rằng xem phim sẽ giúp bạn cải thiện phát âm của mình rất nhiều, vì phát âm rất quan trọng khi nghe bởi vì nó sẽ quyết định xem bạn có nhận ra được âm hay không.

Vì sao nên xem với phụ đề tiếng Anh?

Khi đọc từ và đồng thời nghe từ đó được phát âm sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe - hiểu. Nếu như bạn bị để mất một thông tin, bạn chỉ cần dừng và tua lại. Phụ đề cũng sẽ giúp bạn đọc theo phim, nhưng đừng phụ thuộc quá vào sub vì bạn vẫn đang luyện kỹ năng nghe hiểu, không phải đọc hiểu.

Nếu bạn không thích xem phim, thì hoàn toàn có thể xem show truyền hình bằng tiếng Anh. Những người ở level mới bắt đầu nên chọn chương trình thiếu nhi để xem. Ngôn ngữ cho trẻ em thì rất đơn giản và được trình bày màu mè và nhiều tranh ảnh. Bạn có thể dễ dàng nghe và hình dung với tranh ảnh, và điều này cũng giúp bạn tăng khả năng nghe rất nhiều

Một số những show tiếng Anh mà các bạn có thể tham khảo:
“Friends”
“How I met your mother”
The Ellen DeGeneres Show
TED

4.Luyện kỹ năng nghe và nói :

Nghe và nói cùng một lúc sẽ giúp bạn luyện tập nghe và nói phản xạ tốt hơn thông qua những cuộc đối thoại, và nó cũng sẽ thú vị hơn so với việc nghe bị động

Khi nghe, bạn có thể đoán xem đối phương pháp chuẩn bị nói gì, phân tích, tổng hợp dựa trên những thông tin được đưa ra trước đó. Đây cũng được xem là những chiến lược hiệu quả để cải thiện kỹ năng nghe.

Nghe và nói luôn đi cùng với nhau. Nếu như có thể nói một từ thì bạn có thể luyện nghe nó một cách rõ ràng, và điều này luôn đúng. Và nếu bạn có cơ hội nói chuyện với người bản xứ thì ban có thể học tiếng Anh chuẩn từ họ.

5.Đừng học ngữ pháp quá nhiều :

Chìa khóa để học Anh văn giao tiếp là tìm sự cân bằng giữa học tập và thực hành. Đừng quá chú trọng vào những lỗi ngữ pháp vì ngay cả những người nói tiếng Anh bản ngữ cũng mắc lỗi ngữ pháp, hãy tạm thời đặt quyển ngữ pháp sang một bên và bước ra ngoài cuộc sống để thực hành những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đi nào.

Kết

Học phát âm chuẩn như người bản xứ quả không phải một sớm một chiều là xong. Thực tế cho thấy để thông thạo kỹ năng này phải mất một chuyến đi dài dằng dặc trong suốt quá trình học tiếng Anh của bạn. Nhưng đừng ngại thử thách mà bỏ cuộc sớm nghen! Khi bạn chú tâm vào cải thiện kỹ năng phát âm của bản thân, bạn sẽ cảm thấy việc nghe hiểu người khác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

? KHÓA HỌC TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI - BUSINESS ENGLISH

? KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP - GENERAL ENGLISH

? KHÓA HỌC TIẾNG ANH LINH HOẠT- FLEXIBLE ENGLISH-ONLINE

? KHÓA IELTS, TOEIC

? KHÓA HỌC THIẾT KẾ THEO YÊU CẦU 

--- ?????? ??????? – TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC

?Website: www.directenglishsaigon.edu.vn

?Hotline: 028 3622 1016

?Center 1: Direct English – 596A Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Quận 3, TP.HCM.

?Center 2: Direct English – 178B – 178C Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

giftmenu