Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC PHÍ GIẢM SÂU 25%
7
 đánh bật lo âu tài chính!

3 Cách Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Hiệu Quả

Học từ vựng luôn là công đoạn khó nhằn đối với bất cứ người học tiếng Anh nào bởi không phải ai cũng có trí nhớ siêu phàm để thuộc lòng mọi từ ngữ. Dẫu biết rằng thuộc từ vựng sẽ giúp sử dụng tiếng Anh lưu loát hơn, nhưng vấn đề này luôn khiến người học rơi vào tình trạng căng thẳng, chán nản và mệt mỏi. Direct English Saigon mách bạn 3 cách thuộc "nằm lòng" từ vựng tiếng Anh hiệu quả dưới đây nhé!

1/ Học từ vựng đúng trình độ bản thân

Khi bắt gặp một từ mới, hầu hết chúng ta đều sẽ tra ý nghĩa từ vựng đó, nhưng chưa chắc sẽ nhớ chúng mà có thể sẽ quên ngay tức khắc. Não bộ con người sẽ ghi nhớ những gì quan trọng, nếu như từ vựng mới nào cũng cố gắng nhồi nhét vào não thì chắc chắn bộ não sẽ bị "bội thực" và kết quả là bạn sẽ không thể thuộc được từ vựng tiếng Anh nào cả.

Chưa kể đến việc các từ đó chưa chắc bạn đã gặp trong đời sống hằng ngày, sẽ dẫn đến việc dễ dàng lãng quên, dù cho cho gặp lại lần thứ hai bạn cũng không thể nhớ được. Khi mới học từ vựng tiếng Anh, phương pháp học nhanh chóng và hiệu quả nhất là học từ vựng theo cấp độ hoặc trình độ. Nếu ở trình độ thấp, bạn hãy chỉ học những từ thông dụng, đơn giản nhất để có thể nắm bắt được thông tin tiếng Anh cũng như hiểu được những đoạn hội thoại đơn giản, rồi dần dần nâng cấp từ vựng khi trình độ của bạn tăng lên.

Lựa chọn từ vựng đúng lộ trình bản thân

Đó cũng là phương pháp đào tạo tại Direct English Saigon, học viên sẽ được học theo các cấp độ từ Level 1 đến Level 8, qua đó từ vựng cùng một nhóm chủ đề sẽ được nâng cấp khi trình độ của học viên nâng lên. Cùng một nhóm chủ đề, nhưng Level cao hơn sẽ có cách sử dụng từ vựng cao cấp và học thuật hơn Level thấp.

Đặc biệt, đừng ép buộc bản thân phải học thuộc lòng, mà hãy biến từ vựng đó thành một điều quen thuộc và hiển nhiên để chúng ăn sâu vào não bạn một cách tự nhiên nhất. Bạn có thể tập hợp từ vựng theo các chủ đề mà mình thích như phim ảnh, âm nhạc, báo chí, thời trang,…. hoặc từ vựng thông dụng trong cuộc sống phục vụ nhu cầu sử dụng hằng ngày để hoc dễ hơn.

2/ Áp dụng từ học vào thực tế

Học đi đôi với hành, đừng để lý thuyết chỉ là lý thuyết suông. Hãy vận dụng những từ vựng bạn vừa mới học vào thực tế qua những cuộc hội thoại hay đơn giản là viết status Facebook hay caption hình ảnh trên Instagram bằng tiếng Anh. Chỉ khi áp dụng được những gì đã học vào thực tế bạ sẽ không quên lãng chúng một cách vô ích.

Nếu học cùng bạn bè thì hãy tranh thủ cùng nhau vừa tán gẫu vui vẻ vừa ôn lại những gì đã học. Khi thực hành từ vựng trong giao tiếp không chỉ giúp bạn ghi nhớ nghĩa của từ mà còn ghi nhớ được ngữ cảnh của từ, giúp vận dụng từ vựng linh hoạt hơn.

Thấu hiểu những điều đó, Direct English Saigon tổ chức những buổi Speaking Club và Social Hour diễn ra mỗi ngày để học viên có cơ hội ôn luyện từ vựng, trau dồi và nâng cấp khả năng sử dụng từ cũng như vận dụng một cách linh hoạt vào thực tế.

Qua những buổi thực hành, học viên có thể ghi nhớ từ vựng bằng những tình huống giao tiếp trong cuộc sống, từ đó tiếng Anh của học viên trở nên trôi chảy và tự nhiên hơn, vốn từ vựng đã học cũng được sử dụng có mục đích và có ích hơn.

3/ Phương pháp học xoay vòng, lặp lại

Một phương pháp truyền thống nhưng luôn mang lại hiệu quả cao đó là học đi học lại nhiều lần, học xoay vòng. Việc học lặp đi lặp lại từ vựng với tần suất cao sẽ giúp cho việc ghi nhớ trở nên lâu hơn. Với 1 từ mới, bạn chỉ cần gặp nó tầm khoảng 10-20 lần là chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ từ đó vĩnh viễn.

Trường hợp bạn không nhớ được từ là do bạn vẫn chưa ôn tập đủ và gặp từ đủ số lần mà thôi. Sử dụng phương pháp học xoay vòng, nhắc lại, giáo trình học tại Direct English Saigon sẽ giúp học viên ôn luyện lại những từ vựng cũ bằng những bài nói, bài viết qua các topic cũ nhưng được nâng cao. Từ đó, học viên dễ dàng ghi nhớ từ vựng và sử dụng từ một cách hợp lý nhất.

Cùng với các khóa học bài bản, khoa học sử dụng phương pháp dạy đến từ Anh quốc đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho người học.

Để kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn hãy truy cập địa chỉ sau 👉 Thư Viện Bài Kiểm Tra Trình độ Tiếng Anh - Direct English (directenglishsaigon.edu.vn)

Hiện tại, Direct English Saigon đang đào tạo các khóa sau:

Đăng ký tư vấn ngay tại 👉 ĐÂY.

giftmenu