Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC
7
 ưu đãi 2 triệu áp dụng tất cả các khóa học

LÀM SAO ĐỂ TỐI ƯU HÓA THỜI GIAN HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Việc học tiếng Anh không cần phải dành quá nhiều thời gian mới có thể học được hiệu quả. Đối với những người bận rộn, đặc biệt là dân văn phòng, thời gian để học tiếng Anh lại càng khan hiếm hơn nữa. Vì thể dể tối ưu hóa thời gian học tiếng Anh, Direct English Saigon có vài tip nho nhỏ dành cho các bạn bận rộn đây.

1. Lập ra mục tiêu rõ ràng và lộ trình học tiếng Anh cho người bận rộn

Bước đầu tiên khi bắt đầu làm bất cứ điều gì đó chính là đề ra mục tiêu và lộ trình học cụ thể. Việc đặt mục tiêu khi học tiếng Anh là rất quan trọng, đặc biệt đối với những người có ít thời gian vì chỉ khi có mục tiêu cụ thể và rõ ràng các bạn mới biết được mình cần làm gì, làm trong bao lâu để đạt được trình độ mà minh mong muốn, tránh trường hợp mất thời gian vì không biết nên học cái gì và học bao nhiêu.

Chẳng hạn, bạn đặt mục tiêu trong vòng 3 tháng có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì mỗi ngày bạn cần dành ra khoảng 120 phút để ôn luyện các kỹ năng cho phù hợp. Bạn không cần ôn đầy đủ bốn kỹ năng, mà tùy vào việc bạn cần phát triển kỹ năng nào hơn thì hãy dành nhiều thời gian cho kỹ năng đó. Bạn cũng có thể học xen kẽ kỹ năng Nói và Nghe hoặc kỹ năng Đọc và Viết mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên lên kế hoạch tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh cuối tuần. Lập ra mục tiêu và lộ trình học rõ ràng

2. Tận dụng triệt để thời gian rảnh để tối ưu hóa thời gian 

Thời gian để học tiếng Anh cho người bận rộn khá là ít ỏi, vì một ngày phải đi làm đến 8 tiếng. Bạn có thể học tiếng Anh trong những khoảng thời gian rảnh rỗi như khi đi xe buýt, chờ đợi, nghỉ trưa, hay trước khi đi ngủ. Bạn chỉ cần dành khoảng 15-30 phút mỗi ngày để học một bài mới, lặp lại từ vựng hay ngữ pháp và tận dụng triệt để quỹ thời gian của mình, đặc biệt không được để thời gian chết.

Để tối ưu hóa thời gian, bạn hãy tận dụng những khoảng gian trống, khoảng thời gian bạn làm những công việc bâng quơ, không đem lại giá trị cho bạn ví dụ như đọc báo lá cải hay lướt facebook một cách vô thức,… Vậy, thay vì đọc báo lá cải, bạn hãy tìm đọc những trang báo mạng nước ngoài như BBC News, VOA,… Thay vì nằm lượt facebook, bạn có thể xem talkshow, video, bài hát bằng tiếng Anh.

Tận

Tận dụng triệt để thời gian

 3. Học tiếng Anh qua các ứng dụng trên điện thoại

Một cách hiệu quả để tối ưu hóa thời gian học đó chính là học tiếng Anh qua các ứng dụng trên điện thoại. Ngày nay, điện thoại giống như một vật bất ly thân đối với mỗi người nên tận dụng điều này để học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. 

Chúng ta có thể học tiếng Anh ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Chỉ một cú click trên điện thoại, viêc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.  Có nhiều ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến trên điện thoại uy tín và được nhiều người học tin dùng như là duolingo, babbel, ... giúp tối ưu hóa thời gian hiệu quả

Học tiếng Anh qua các ứng dụng trên điện thoại

4. Tập trung nhiều vào kỹ năng nghe nói

Đa số những người bận rộn, đặc biệt là những nhân viên văn phòng sẽ học tiếng Anh vì mục đích giao tiếp và phục vụ cho công việc. Không có quá nhiều thời gian để ngồi vào bàn học để luyện viết, viết từ vựng, ngữ pháp, vì thế bạn có thể tối ưu hóa thời gian mà vẫn học một cách hiệu quả bằng cách tập trung nhiều vào kỹ năng nghe nói. 

Sau cùng, việc học ngôn ngữ là để giao tiếp, vì thế luyện tập kỹ năng nghe nói là vô cùng quan trọng Bạn có thể luyện tập bằng cách xem phim, nghe nhạc, sử dụng các app luyện nghe nói trực tuyến. Ngoài ra có cho mình một người bạn đồng hành để bạn có thể học cùng và sửa lỗi cho nhau là một điều rất tốt

 

5. Tìm học tại các trung tâm uy tín

Đôi khi bản thân sẽ không đủ kỷ luật để có thể tự học mỗi ngày. Và việc tự học tuy bản thân có thể chủ động nhiều hơn và tiết kiệm chi phí, nhưng sẽ xảy ra rất nhiệu hệ quả như học sai kiến thức, không có người sửa phát âm, ngữ pháp.

Ngày nay có rất nhiều trung tâm phục vụ nhu cầu học tiếng anh cho người bận rộn và người đi làm, bạn không cần phải bỏ quá nhiều thời gian để đi học nhưng vẫn có thể thu nạp đủ kiến thức cần thiết và có thể được sửa các lỗi sai của mình

Các bạn có thể tham khảo các khóa học tại Direct English Saigon, với mô hình phù hợp cho người bận rộn có thể đáp ứng các nhu cầu của các bạn. 

Lớp học theo lộ trình tại Direct English Saigon

Hi vọng các tip trên mà Direct English Saigon mách cho sẽ giúp các bạn có thể tối ưu hóa thời gian học tập của mình hiệu quả và tìm ra lộ trình học tiếng Anh đúng đắn cho bản thân.

Để kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn hãy truy cập địa chỉ sau 👉 Thư Viện Bài Kiểm Tra Trình độ Tiếng Anh - Direct English (directenglishsaigon.edu.vn) Hiện tại, Direct English Saigon đang đào tạo các khóa sau:

Đăng ký tư vấn ngay tại 👉 ĐÂY.

 

giftmenu