Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC
7
 ưu đãi 2 triệu áp dụng tất cả các khóa học

THANG ĐIỂM ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ - BỘ KHUNG CEFR

Thang điểm đánh giá năng lực tiếng Anh có thể dựa trên một số hệ thống khác nhau. Dưới đây là một số hệ thống thông dụng được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Anh:

1. CEFR (Common European Framework of Reference for Languages): CEFR là một khung tham chiếu chung của Châu Âu để đánh giá năng lực ngôn ngữ. Nó chia các mức độ từ A1 đến C2, với A1 là mức độ sơ cấp và C2 là mức độ thành thạo.

2. TOEFL (Test of English as a Foreign Language): Đây là một trong những bài kiểm tra phổ biến nhất để đánh giá khả năng sử dụng và hiểu tiếng Anh cho những người không phải là người bản ngữ. TOEFL chia điểm từ 0 đến 120.

3. IELTS (International English Language Testing System): IELTS cũng là một bài kiểm tra phổ biến để đánh giá năng lực tiếng Anh, chủ yếu cho việc du học hoặc di cư. IELTS chia điểm từ 1 đến 9, với 9 là mức độ thành thạo cao nhất.

4. Cambridge English Scale: Được sử dụng trong các kỳ thi Cambridge English, hệ thống này chia điểm từ 80 đến 230, với 230 là mức độ thành thạo cao nhất.

Các hệ thống trên chỉ là một số ví dụ phổ biến. Mỗi hệ thống có cách tính điểm và mục tiêu đánh giá khác nhau, nhưng phổ biến nhất và ra đời sớm nhất được cho bộ khung CEFR. Hãy cùng Direct English tìm hiểu nhé!

 

1. Nguồn gốc bộ khung CEFR

Bộ khung CEFR (Common European Framework of Reference for Languages) là một trong những bộ khung đánh giá năng lực ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Nó được phát triển bởi Hội đồng Châu Âu và đã trở thành tiêu chuẩn quốc tế cho việc đánh giá và mô tả năng lực ngôn ngữ. Một trong những vị cha đẻ xây dựng nền tảng cho bộ khung này chính là L.G Alexander.

CEFR được xây dựng vào những năm 1990 với mục đính thúc đẩy các quốc gia châu Âu cộng tác chung về vấn đề giảng dạy ngôn ngữ. Hội đồng châu Âu cũng mong muốn đưa ra những bản hướng dẫn chi tiết, rõ ràng hơn cho các nhà tuyển dụng và trường học hoặc tổ chức giáo dục có nhu cầu đánh giá mức độ thông thạo tiếng Anh của ứng viên. Khung tham chiếu được thiết kế để sử dụng trong cả giảng dạy và đánh giá năng lực thực tế.

  

CEFR không chỉ xác định khả năng nghe, nói, đọc và viết của người học, mà còn mô tả các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp cụ thể. Bộ khung này cung cấp mô tả chi tiết về các kỹ năng và kiến thức cần thiết để đạt được mỗi cấp độ.

CEFR được áp dụng rộng rãi trong việc đánh giá năng lực tiếng Anh cho việc du học, xin việc làm, đào tạo ngôn ngữ và các mục đích khác trên toàn thế giới.

2. Các cấp độ của bộ khung CEFR

Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Chung Châu Âu (CEFR) chia năng lực tiếng Anh thành 6 cấp độ, từ A1 đến C2. Mỗi cấp độ sẽ phản ánh khả năng sử dụng tiếng Anh của người dùng, cụ thể như sau: 

1. Cấp độ A - Basic User:

2. Cấp độ B - Independent User:

3. Cấp độ C - Proficient User:

3. Giáo trình độc quyền tại Direct English Saigon từ cha đẻ khung CEFR

Cha đẻ khung CEFR - Louis George Alexander là một giáo viên người Anh và là tác giả của nhiều cuốn sách về khóa học EFL, bao gồm cả Tiếng Anh Khái niệm Mới. Năm 1977, ông đã bán được 4,7 triệu cuốn sách, được ghi vào sách kỷ lục Guinness là số lượng bản in nhiều nhất của một tác giả cá nhân trong một năm. Trong đó, bộ sách giáo trình độc quyền của Direct English chính là nghiên cứu tâm huyết của ông.

Trong toàn bộ giáo trình, các chủ đề & bài học được xoay quanh bối cảnh Giao Tiếp, Thương Mại, giúp người học làm quen với từ vựng và các tình huống một cách có hệ thống trong nhiều ngữ cảnh thực tế khác nhau. Mỗi level đều bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, bạn sẽ biết cách vận dụng đúng từ, đúng câu, đúng ngữ cảnh. Tất cả hình thành tự nhiên như một thói quen.

Cụ thể các level tương ứng với sách, bạn có thể coi trong ảnh sau:

 

Không giống bất kỳ phương pháp học truyền thống nào mà bạn đã từng học trước đây, giáo trình Direct English được thiết kế xoay vòng 9 unit cho mỗi cấp độ. Nghĩa là cùng một chủ đề, nhưng khi học lên cao, chủ đề sẽ được nâng dần lên từ căn bản đến chuyên sâu, giúp người học thấm sâu & nhớ lâu, nhờ vào việc ôn luyện liên tục & xây dựng vốn từ trên các bài học cũ.

Có thể thấy khung đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn Châu Âu CEFR là một trong những tiêu chí quan trọng, nó còn là tiền đề cho cả các cuộc thi IELTS phát triển sau này. Bạn hãy học tiếng Anh ngay từ hôm nay để bản thân phát triển, tiến bộ từng ngày theo đúng chuẩn khung CEFR và ứng dụng được rộng rãi mọi nơi nhé, nó sẽ là công cụ giúp bạn kiếm được các jobs quốc tế như ý đấy!

Để kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn hãy truy cập địa chỉ sau 👉 Thư Viện Bài Kiểm Tra Trình độ Tiếng Anh - Direct English (directenglishsaigon.edu.vn) Hiện tại, Direct English Saigon đang đào tạo các khóa sau:

Đăng ký tư vấn ngay tại 👉 ĐÂY.

 

giftmenu