Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC
7
 ưu đãi 2 triệu áp dụng tất cả các khóa học

4 PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Khi học tiếng Anh, rất có thể bạn sẽ gặp tình huống thế này: Bản thân đã dồn rất nhiều tâm huyết để luyện kỹ năng nghe, nhưng mãi vẫn không thấy tiến bộ. Đó không phải do bạn thiếu năng khiếu, mà là chưa tìm được phương pháp học đúng đắn. Vì vậy đừng bỏ qua 4 phương pháp cải thiện kỹ năng nghe cực kỳ hiệu quả mà Direct English thống kê được bên dưới nhé!

 

1. Lựa chọn nghe về chủ đề yêu thích

Nghe về những sự vật, sự việc đúng sở thích bản thân sẽ giúp bạn tăng hứng khởi trong khi luyện tập. Hơn nữa, bạn sẽ trở nên chủ động hơn trong việc nghe đi nghe lại các từ vựng mới. Từ đó vừa cải thiện kiến thức tổng quan theo chủ đề, vừa giúp bạn luyện nghe hiệu quả.

Hãy lựa chọn các đoạn audio hoặc video liên quan đến chủ đề mình yêu thích để luyện nghe. Bạn có thể bắt đầu với các video ngắn trên YouTube hoặc các Podcast nổi tiếng nói tiếng Anh của người nước ngoài.

2. Dựa trên trình độ để chọn bài nghe

Hãy tự theo dõi và kiểm tra trình độ của mình và lựa chọn các bài nghe phù hợp. Nếu bạn mới học tiếng Anh, hãy chọn các đoạn hội thoại đơn giản, với tốc độ đọc chậm và thời gian ngắn (khoảng 1 – 2 phút), không nên chọn các bài nghe với tốc độ như người bản xứ nói. Điều này làm bạn không bị chán nản khi luyện kỹ năng nghe này.

Nếu bạn đã đạt trình độ cao, hãy chuyển sang nghe các đoạn hội thoại, đoạn thuyết trình trên các kênh quen thuộc như TED, BBC... Điều đó sẽ tạo thêm thử thách để bạn hứng khởi trau dồi kỹ năng của mình.

3. Tập chép chính tả

Việc nghe đoạn script và tập chép chính tả cũng là một cách giúp bạn tập trung nghe tốt hơn. Từ đó bạn cũng ôn luyện thêm về ngữ pháp trong câu, cách phát âm và sử dụng từ. Khi nghe chép chính tả, bạn sẽ vừa nghe vừa ghi nhớ liên tục, suốt quá trình ấy sẽ hình thành phản xạ tự nhiên đối với ngôn ngữ. Về sau kỹ năng nghe bạn sẽ được cải thiện dần.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đồng bộ phụ đề, transcriptions hoặc các ứng dụng học tiếng Anh để giúp bạn hiểu rõ hơn nội dung và tăng cường khả năng lưu lại thông tin.

4. Nghe đoán ý

Một trong những cách tốt nhất để hiểu từ vựng tiếng Anh là đoán ý từ ngữ cảnh. Khi nghe đoạn hội thoại, bạn hãy cố gắng lọc ra những từ khóa mà bạn hiểu, rồi tổng hợp sử dụng chúng để hiểu ý tổng quan mà người nói đang cố gắng truyền đạt. Sau đó, đoán ra nghĩa của một từ vựng mới.

Bạn có thể học cách nhận biết và phân tích âm điệu, trọng âm và dấu câu trong câu nói. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được ý định của người nói và cách thức mà họ truyền đạt thông điệp.

Chúc bạn thành công với các phương pháp luyện nghe mà Direct English Saigon đã mách cho bạn nha.

Để kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn hãy truy cập địa chỉ sau

👉 Thư Viện Bài Kiểm Tra Trình độ Tiếng Anh - Direct English (directenglishsaigon.edu.vn) Hiện tại, Direct English Saigon đang đào tạo các khóa sau:

Đăng ký tư vấn ngay tại 👉 ĐÂY.

 

giftmenu