Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC
7
 ưu đãi 2 triệu áp dụng tất cả các khóa học

Gợi ý các kênh podcast tiếng Anh miễn phí cho mọi người luyện nghe 

Ngày nay, mọi người không còn quá xa lạ với các ứng dụng xem video, nghe radio và đặc biệt là hình thức Podcast. Đối với những ai bận rộn thì việc theo dõi, nghe các kênh Podcast trên di động, laptop... đã trở thành điều không thể thiếu. Hơn nữa, việc lắng nghe sẽ giúp não bộ của bạn tăng thêm phản xạ ngầm với các chủ đề bạn quan tâm đó. Vì vậy nếu bạn đang học tiếng Anh thì tại sao không follow và nghe các kênh podcast tiếng Anh hay dưới đây nào!

1. IDIOMANIA PODCAST

Đây là kênh Podcast tập trung vào việc dạy các thành ngữ tiếng Anh. Kênh cũng đã tạo ra từ kết hợp của riêng mình, dựa trên từ lấy cảm hứng từ The Fab Four. Hàng tuần, kênh sẽ lại đăng một tập nêu bật một câu thành ngữ mới và ví dụ hoặc cách ứng dụng nó trong bối cảnh hàng ngày. Sau đó khám phá thêm một số thành ngữ và tục ngữ phổ biến (và từ trái nghĩa) xung quanh tình huống đó.

Bạn sẽ thấy các cuộc hội thoại rõ ràng, thân thiện và dễ hiểu giữa hai người nói. Một bên là Martin, một giáo viên tiếng Anh người Séc và là một doanh nhân có giọng nói ngọt ngào. Và mặt khác, còn có sự xuất hiện của Rory, một giáo viên tiếng Anh người Anh thông minh, nhiệt tình, có tài giải thích các thành ngữ xuất hiện trong podcast.

Các đoạn podcast sẽ do Martin và Rory thảo luận về một chủ đề duy nhất (ví dụ: động vật, hạnh phúc, sự trì hoãn) và khám phá các thành ngữ xung quanh chủ đề đó.

Xem thêm

2. The Espresso English Podcast

Kênh Podcast này bao gồm các chủ đề ngắn và mang hơi hướng nhẹ nhàng, ngọt ngào như một ly cafe sáng. Kênh có mặt trên nhiều ứng dụng, nền tảng như Spotify / Itunes / Website... Các bài Listening đơn giản, dùng từ vựng đơn giản, tập trung vào một chủ đề cụ thể và ứng dụng các mẫu câu đa dạng, phù hợp cho cả người thích nghe chữa lành và bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0.

3. Let’s Master English Podcast

Đây là kênh được dẫn dắt bởi thầy Shane, thầy có kinh nghiệm dạy Online từ khi Internet mới bắt đầu phổ biến rộng rãi. Mỗi ngày các podcast của thầy gồm các bài học diễn ra từ 1 - 2 tiếng, đào sâu vào các chi tiết về Danh Động Từ và các Giới Từ. Đây là một trong những kênh hiếm hoi dạy về ngữ pháp tiếng Anh khá hay, không làm bạn cảm thấy nhàm chán, khô khan, áp lực.

4. The Happy English Podcast

Michael, người thành lập và vận hành kênh podcast này, chủ trương hướng mọi tình huống trong cuộc sống phải trở nên lạc quan hơn. Đặc biệt việc học tiếng Anh phải vui vẻ. Chính vì vậy ông giải thích các điểm từ vựng và ngữ pháp tự nhiên, thoải mái một cách trôi chảy đến mức bạn sẽ chỉ muốn tiếp tục nghe mỗi ngày.

Mỗi podcast đều khá ngắn, thường chỉ từ 5 đến 10 phút. Trong đó bao gồm nhiều điểm ngữ pháp ngôn ngữ khác nhau, chẳng hạn như thành ngữ với “foot” và sử dụng “any” và “all” trong câu phủ định - Tất cả đều chi tiết và khá cụ thể!

Nếu bạn muốn đi sâu vào chi tiết từ vựng tiếng Anh thì đây là kênh dành cho bạn!

5. The English Club Podcast

Những tập Podcast tại kênh này này không chỉ siêu ngắn mà còn siêu dễ. Mỗi tập phim chỉ dài vài phút (nhiều nhất) và mô tả ngắn gọn với các chủ đề ngẫu nhiên. Kênh rất phù hợp với những bạn cực kỳ bận rộn khi chỉ học được vài phút mỗi ngày.

Các tập phim với chủ đề ngẫu nhiên về kiến thức tổng quan trên thế giới bao gồm “Một ngày trên sao Kim dài hơn một năm trên sao Kim”, “Lamborghini khởi đầu là một nhà máy sản xuất máy kéo”... Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu về thế giới và cũng muốn nghe tiếng Anh dễ dàng, bạn có thể lựa chọn kênh này. Ngoài ra, kênh còn lọc cho bạn các Từ Vựng mới trước khi nghe và bài kiểm tra cho mỗi Podcast

Xem thêm

6. The Adept English Podcast

Đây là kênh Podcast khá giống Câu lạc bộ tiếng Anh, kênh nói rất chậm, mô tả một chủ đề đơn giản để người nghe dễ dàng tiếp thu. Kênh này rất phù hợp với các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc trong quá trình lấy lại gốc.

Podcast này mang hơi hướng thời đại, bắt xu hướng khá mạnh mẽ, với các chủ đề như FOMO và phong trào Me Too, nhưng cũng có nhiều tập về chủ đề cách học tiếng Anh và các mẹo về cách cải thiện.

7. Easy Stories in English

Một trong những cách thư giãn nhất để nghe tiếng Anh và học từ vựng mới là nghe những câu chuyện. Những câu chuyện bằng tiếng Anh của Ariel Goodbody bắt đầu bằng các từ vựng và cụm từ mới, sau đó bạn sẽ có được một câu chuyện.  Bằng cách đó, bạn sẽ nắm được từ vựng và có thể nghe nó theo ngữ cảnh ngay lập tức.

Kênh có phân rõ các cấp độ dễ, trung bình và nâng cao — vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy cấp độ phù hợp với mình.

8. The English Funcast 

Kênh bao gồm nhiều chủ đề khác nhau như truyện cười, Chiến tranh giữa các vì sao và tiếng lóng. Podcast này có sự góp mặt của Ron, người thích nói về mọi thứ và có khiếu hài hước

Đây là một loại podcast “nói đến đâu giải thích đến đấy”, trong đó Ron nói về đủ thứ khác nhau và giải thích những ngữ pháp và từ vựng phức tạp trong quá trình thực hiện. Và vì Ron là một diễn viên hài nên mỗi tập đều có ít nhất một câu bông đùa khiến bạn cười không thôi.

Xem thêm

9. Canguro English

Nếu bạn đang có dự định đi du học Úc hoặc muốn tìm hiểu thêm về tiếng Anh - Úc là như thế nào, thì đây chính là kênh Podcast cho bạn. Ngay từ tên kênh đã thể hiện rất rõ, nếu bạn đọc nó theo giọng Úc thì sẽ là "Kangaroo" - Những chú chuột túi biểu trưng cho Úc. Kênh sẽ nêu những chủ đề giúp bạn khơi lại cảm hứng học tập, đặc biệt là ngoại ngữ. 

Đây là kênh podcast dành riêng cho những ai đang mất đi động lực phát triển bản thân mình.

10. English With Kirsty

Kirsty không chỉ là một giáo viên mà còn là người quản lý truyền thông (Communication manager) .Và trong podcast của mình, cô ấy tập trung vào những yếu tố giúp giao tiếp hiệu quả với nhiều mẹo nhỏ hay ho và lời khuyên hữu ích.

Đây không phải là kênh để bạn học được nhiều quy tắc ngữ pháp nhỏ, mà là nơi bạn nên đến nếu muốn có một số chiến lược mạnh mẽ giúp bạn giao tiếp với mọi người hiệu quả hơn.

Hy vọng các kênh Podcast English được giới thiệu phía trên sẽ phần nào giúp mọi người vừa giải trí, vừa học được những cấu trúc câu và từ vựng tiếng Anh hay nhé. Hãy truy cập Direct English Saigon thường xuyên để xem các tips hay bạn nhé!

Để kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn hãy truy cập địa chỉ sau 👉 Thư Viện Bài Kiểm Tra Trình độ Tiếng Anh - Direct English (directenglishsaigon.edu.vn) Hiện tại, Direct English Saigon đang đào tạo các khóa sau:

Đăng ký tư vấn ngay tại 👉 ĐÂY.

 

giftmenu