Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC
7
 ưu đãi 2 triệu áp dụng tất cả các khóa học

5 cách lấy động lực cho người học tiếng Anh từ đầu

Để bắt đầu học một ngôn ngữ mới là một điều không dễ dàng, việc đó cần rất nhiều sự kiên trì và nỗ lực. Với xu thế hiện nay, biết tiếng Anh là một lợi thế lớn để có việc làm tốt và thăng tiến trong công việc. Vì thế để không nản chí trong hành trình chinh phục tiếng Anh,  Direct English Saigon sẽ chia sẻ cho các bạn 5 cách lấy động lực cho người học tiếng Anh từ đầu nhé

1. Xây dựng niềm đam mê với ngôn ngữ

Nếu bạn thấy việc học ngôn ngữ quá khô khan hoặc bạn không thể học nổi vì nó có quá nhiều từ vựng và ngữ pháp thì bạn có thể giải quyết bằng cách xây dựng niềm đam mê với ngôn ngữ. Việc xây dựng niềm đam mê với ngôn ngữ nghe có vẻ đao to búa lớn nhưng thực chất vô cùng đơn giản. Hãy bắt đầu với cách nhẹ nhàng nhất: bắt đầu từ sở thích của bản thân.

Bạn có thể xem các bộ phim học tiếng Anh: những bộ phim phim bom tấn Hollywood hay phim cổ điển Anh,… nếu bạn thích xem phim. Có vô số bộ phim hay ho, vô số thể loại để cho bạn thoải mái lựa chọn

Còn nếu bạn thích âm nhạc, thì Billboard với các bảng xếp hạng từ Rock, Dance, R&B, Rap đến nhạc đồng quê, Jazz,… Hay top các bài hát tiếng Anh hay nhất mọi thời đại,…

Nếu bạn thích nấu ăn, Master Chef hay Chopped là những chương trình ẩm thực lớn hàng đầu thế giới. Khi bạn xem những chương trình ưa thích sẽ kích thích sự tò mò, muốn tìm hiểu về văn hóa của người bản địa và ngôn ngữ của họ hơn Bên cạnh đó, bạn có thể đa dạng hóa các hình thức học của bản thân.

Không phải ngày nào cũng học từng đấy nội dung, từng đấy từ vựng và cấu trúc, hãy làm cho những giờ học trở nên thú vị nhất có thể. Nếu hôm qua bạn đã làm quá nhiều bài tập ngữ pháp, vậy hôm nay có thể nghe nhạc hoặc xem một bộ phim tiếng Anh, và học từ vựng tiếng Anh từ đó.

Xây dựng đam mê với ngôn ngữ

2. Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Thiết lập mục tiêu rõ ràng đó chính là cách lấy động lực hiệu quả nhất. Việc đặt mục tiêu học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là rất quan trọng vì chỉ khi có mục tiêu cụ thể và rõ ràng các bạn mới biết được mình cần làm gì, làm trong bao lâu để đạt được trình độ mà minh mong muốn.

Chẳng hạn, bạn đặt mục tiêu trong vòng 3 tháng có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì mỗi ngày bạn cần dành ra khoảng 120 phút để ôn luyện các kỹ năng cho phù hợp. Bạn không cần ôn đầy đủ bốn kỹ năng, mà tùy vào việc bạn cần phát triển kỹ năng nào hơn thì hãy dành nhiều thời gian cho kỹ năng đó. Bạn cũng có thể học xen kẽ kỹ năng Nói và Nghe hoặc kỹ năng Đọc và Viết mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên lên kế hoạch tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh cuối tuần.

Thiết lập mục tiêu rõ ràng

3. Tìm người bạn cùng học

Bạn có từng nghe đến cụm từ “peer pressure” – áp lực ngang hàng chưa? Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng có một người bạn cùng đồng hành là một trong những động lực học tiếng Anh hiệu quả nhất. Ví dụ, nếu bạn muốn xây dựng thói quen tập thể dục hàng ngày, có lẽ khá khó để rời giường và vận động một mình. Nhưng nếu có thêm một người hẹn bạn 4h sáng tại phòng gym, bạn sẽ muốn đi hơn.

Tìm người bạn cùng học

4. Biến việc học tiếng Anh trở thành một thói quen thường ngày

Hãy để tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Điều này thực sự rất dễ: cài tiếng Anh là ngôn ngữ cho điện thoại của bạn, đọc một cuốn sách/ bài báo tiếng Anh, gửi tin nhắn cho một người bạn ngoại quốc hay chỉ đường một khách du lịch,…

Sử dụng tiếng Anh từ những điều nhỏ nhất cũng có thể đem đến động lực cho việc học của bạn. Khi bạn thấy các bài học phát âm giúp bạn hiểu được một đoạn hội thoại tiếng Anh trong thang máy, bạn sẽ có động lực để học tiếng Anh hơn nữa. Nếu bạn ghi nhớ một vài từ trong list từ vựng của mình và sau đó bạn bắt gặp chúng trong một bộ phim hoặc một bài viết, bạn sẽ muốn học thêm nhiều từ nữa,…  Và khi cơ hội để đàm thoại tiếng Anh với người nước ngoài, đừng ngại ngùng nhé!

5. Tự thưởng cho mình khi hoàn thành mục tiêu

Mỗi sáng khi thức dậy hãy ghi ra mục tiêu cụ thể cho mình. Ví dụ như hôm nay mình sẽ học bao nhiêu từ vựng, nghe bao nhiêu bài nghe, luyện nói bao nhiêu phút Hoặc thú vị hơn là dịch lời bài hát hay một thước phim ngắn, mình có thể linh hoạt trong cách học để việc học không trở nên nhàm chán.

Sau mỗi ngày hoàn thành được mục tiêu nhỏ bạn có thể thưởng cho mình một món ăn yêu thích hay một buổi đi chơi với bạn bè. Hay sau khi đạt được một mục tiêu lớn hơn thì bạn có thể thưởng cho mình bằng cách mua một vật j đó mình thật sự thích, ví dụ như " Khi nào mình học hết 100 từ vựng mình sẽ mua một cuốn sách yêu thích". Nó sẽ là một cách lấy động lực vô cùng hiệu quả

Hy vọng những cách lấy động lực mà Direct English Saigon mách cho bạn có thể giúp bạn thật nhiều trong hành trình học tập của mình nhé.

Để kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn hãy truy cập địa chỉ sau 👉 Thư Viện Bài Kiểm Tra Trình độ Tiếng Anh - Direct English (directenglishsaigon.edu.vn) Hiện tại, Direct English Saigon đang đào tạo các khóa sau:

Đăng ký tư vấn ngay tại 👉 ĐÂY.

 

giftmenu