Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC
7
 ưu đãi 2 triệu áp dụng tất cả các khóa học

Bí kíp viết email "CHUẨN CÔNG SỞ" bằng tiếng Anh 

Viết email đúng cách luôn là một vấn đề được chú trọng với dân văn phòng. Đặc biệt, nếu chúng được viết bằng tiếng Anh sẽ thể hiện được trình độ cũng như phong thái làm việc chuyên nghiệp của người viết, nhưng bạn sẽ dễ sai cách thức trình bày vì không phải ai cũng quan tâm đến nó. Direct English Saigon sẽ mách cho bạn bí kíp viết email xịn xò bằng tiếng anh "chuẩn công sở" để ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

1. Đừng quên bắt đầu bằng lời chào hỏi

Lời chào phổ biến nhất trong các email chung "Dear Madam/Mr." + họ của người nhận" Nếu bạn không biết tên người nhận email, hãy sử dụng lời chào mở đầu "Dear Sir/Madam".  Một lời chào hỏi đầu tiên sẽ làm cho người đọc cảm nhận được sự trôn trọng của người viết dành cho mình

2. Gửi lời cảm ơn đầu email

Cho bạn đang viết email cho nhà tuyển dụng, sếp của bạn hay khách hàng, lời cảm ơn của bạn phải chân thành. dụ: "Thank you for contacting Company X" (e.g., "Thank you for your request", "Thank you for contacting us") nếu bạn đang phản hồi email. Viết một lời cảm ơn đầu email của bạn một điều tốt trấn an người đọc, giúp bạn tiếp thu thông tin dễ dàng hơn sau đó khiến trông chuyên nghiệp hơn.

3. Nêu rõ mục đích gửi mail

Nêu mục tiêu của bạn ngay khi bạn bắt đầu quy trình lịch sự, thông thường. Điều này giúp email luôn đi đúng trọng tâm, tránh sự nghĩa không cần thiết tiết kiệm thời gian cho cả bạn người đọc email. Sau câu đầu tiên, bạn thể cố ý chuyển sang phần thân của email.

Hãy nhớ sử dụng các câu ý nghĩa, ngắn gọn ràng. Ngoài ra, hãy chú ý đến các lỗi chính tả, ngữ pháp dấu câu. Các từ viết tắt nên được hạn chế trong các email trang trọng tại nơi làm việc. dụ: I am writing to enquire about…” (Tôi viết thư này để hỏi về…) hoặc “I am writing in reference to …

4. Kết thúc bằng lời cảm ơn

Một lời cảm ơn cuối cùng ở email luôn là một cái kết trọn vẹn và hoàn hảo.

dụ: “Thank you for your Cooperation” (Cảm ơn  hợp tác của bạn). Thank you for your consideration” (Cám ơn vì đã dành thời gian xem xét ).

Cuối cùng, hãy thêm một câu hỏi thăm  dụ, chẳng hạn như " “If you have any questions or concerns, do not hesitate to let me know”.

5. Dùng một từ trang trọng ở trước chữ ký

Email nên kết thúc bằng "Trân trọng", "Trân trọng" hoặc "Cảm ơn" để tạo ấn tượng chuyên nghiệp. Không sử dụng "Thank you" hoặc "Cheers" trong email kinh doanh. Bước cuối cùng, hãy đọc lại email kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp trước khi gửi.

Chúc bạn thành công với các bí kíp viết email "chuẩn công sở" mà Direct English Saigon đã mách cho bạn nha.

Để kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn hãy truy cập địa chỉ sau

👉 Thư Viện Bài Kiểm Tra Trình độ Tiếng Anh - Direct English (directenglishsaigon.edu.vn) Hiện tại, Direct English Saigon đang đào tạo các khóa sau:

Đăng ký tư vấn ngay tại 👉 ĐÂY.

 

giftmenu