Đăng ký tư vấn Gọi ngay
TIẾNG ANH ĐẾN TỪ ANH QUỐC - 
HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC
7
 ưu đãi 2 triệu áp dụng tất cả các khóa học

5 Bí quyết học tiếng Anh giúp việc "đào gốc" không còn khó khăn nữa

Học tiếng Anh từ đầu đang là một vấn đề đang cực kì được quan tâm, và số người mất gốc tiếng Anh đang tăng lên một cách đáng báo động. Nguyên nhân chính của việc mất căn bản có thể do phương pháp học chưa đúng dẫn đến việc học chưa hiệu quả. Nếu bạn còn loay hoay, không biết làm sao khắc phục tình trạng này thì Direct English sẽ mách cho bạn 5 bí quyết học tiếng Anh giúp bạn lấy gốc nhanh chóng!

5 bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc

1. Phải xác định mục tiêu rõ ràng

Đầu tiên, trước khi làm gì chúng ta đều phải có mục tiêu cụ thể và rõ ràng.

Ví dụ bạn đang chuẩn bị bước vào một buổi gặp mặt, nói chuyện với đối tác nước ngoài thì bạn cần chú trọng vào các mẫu câu và cách trả lời tiếng Anh liên quan tới ngành nghề của bạn.

Nếu bạn muốn tập trung vào kĩ năng giao tiếp để ứng dụng vào môi trường làm việc hằng ngày, muốn tự tin hơn với những tình huống sử dụng tiếng Anh nghe nói cơ bản thì sẽ tập trung vào cách phát âm, các mẫu câu giao tiếp thông dụng và rèn luyện sự phản xạ trong giao tiếp.

Còn nếu bạn chuẩn bị cho một kì thi thiên về kĩ năng đọc viết thì hãy dành phần lớn thời gian trong 1 tháng để củng cố từ vựng, hệ thống lại kiến thức ngữ pháp. Nhìn chung là học viên cần xác định mục tiêu ngắn hạn, dài hạn rõ ràng để phân bổ thời gian hợp lý.

Xác định mục tiêu rõ ràng

2. Chuẩn bị những thứ cần thiết

Sau khi xác định được mục tiêu đặt ra, bạn hãy bắt đầu ngay vào việc chuẩn bị những thứ cần thiết nhất. Để phục vụ cho việc học tiếng Anh, bạn cần có bút sổ để ghi chép, tai nghe để luyện nghe. Ngoài ra, bạn còn nên xác định thời gian học và cả “ngân sách” nữa.

Bạn nên lên cho mình một lịch trình học tiếng Anh cho người mất gốc bài bản và yêu cầu bản thân phải thực hiện nghiêm túc hàng ngày. Nguyên tắc khi học tiếng Anh đó là thường xuyên, liên tục, tiếp xúc càng nhiều càng tốt. Học ngôn ngữ quan trọng là phải luyện tập mỗi ngày để bạn quen với việc sử dụng ngôn ngữ đó hơn.

Chuẩn bị những thứ cần thiết

3. Học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc

Để học tốt tiếng Anh, chúng ta cần phải nắm chắc từ vựng. Nhiều người mắc lỗi và bị gãy tiếng Anh  bởi vì học không chắc từ vựng, hay “học trước quên sau”, học được từ này lại quên từ khác. Vì vậy để cải thiện từ vựng, chúng ta cần phải có những cách học hiệu quả giúp việc học trở nên dễ dàng cũng như thú vị hơn khi học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem ti vi, xem phim, đọc về chủ đề bạn đang học. Bạn sẽ nhớ từ vựng rất lâu nếu gắn nó với hình ảnh hoặc được gợi nhớ thường xuyên. Các bạn nên học từ mới từ khó đến dễ, từ thông dụng trước rồi mới đến nâng cao.

Học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc

4. Học cách phát âm chuẩn từ ban đầu

Ngay từ khi tiếp xúc, bạn nên chú ý phát âm chuẩn xác từng từ. Mỗi khi học một từ mới, bạn nên xem kỹ cách phát âm và nhấn nhá của chúng. Với ngữ âm chuẩn, bạn sẽ có lộ trình học tiếng Anh sau này nhàn nhã, thuận lợi hơn. Việc sửa chữa lỗi phát âm khi đã thành thói quen rất khó và mất nhiều thời gian. Bởi vậy nên bạn cần phải đặc biệt chú ý điều này ngay từ lúc bắt đầu học.

Hãy nghe cách phát âm chuẩn của người bản xứ rồi học phát âm lại thật chậm, sửa lỗi phát âm đơn giản trước rồi tăng mức độ phức tạp lên. Lặp đi lặp lại nhiều lần mỗi ngày để không còn gượng miệng khi phát âm. Bạn có thể ghi âm để nghe lại và sửa cách phát âm cho chuẩn.

Học cách phát âm chuẩn từ ban đầu

5. Luyện nói để tăng cường sự phản xạ

Học tiếng Anh mà không nói thì học cả 1 đời bạn cũng không thể lấy lại gốc tiếng Anh. Bạn sẽ luôn cảm thấy e dè khi phải giao tiếp dùng có thể kiến thức cũng có chứ không hẳn là số 0. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội giao tiếp nhiều nhất có thể, luyện tập phản xạ tự nhiên. Tuy nhiên, học nói khác với học phát âm một chút là bạn không những học nói một từ mà học cả một câu, học cả cách phát âm, cách nhấn giọng, ngữ điệu,…

Một bí kíp là hãy bắt chước nhái lại y chang như người bản xứ nói. Cách này đơn giản nhất là bạn xem phim và học nói theo các nhân vật trong phim. Và đặc biệt là áp dụng những gì mình đã luyện tập vào trong cuộc sống mọi lúc mọi nơi.

Luyện nói để tăng cường phản xạ

Ngoài những bí quyết học tiếng Anh trên mà Direct English Saigon đã mách cho bạn, tại Direct English Saigon còn có những khóa học giúp bạn lấy gốc dễ dàng hơn

Để kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn hãy truy cập địa chỉ sau 👉 Thư Viện Bài Kiểm Tra Trình độ Tiếng Anh - Direct English (directenglishsaigon.edu.vn)

Đăng ký tư vấn ngay tại 👉 ĐÂY.

 

giftmenu